เรื่องเล่าจากผู้ป่วยสู้มะเร็ง

มะเร็งปอด เรื่องที่ 1

ผมนายประยงค์ เมืองประแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางขุนเทียน ก.ท.ม. ผมอยากจะเล่าความจริงจากผมได้สู้โรคร้ายนี้มา การที่เราจะมีโรคร้ายเกิดขึ้น เราจะไม่ควรประมาท ถ้าเรามีอาการสิ่งใดแปลกๆ เราควรรีบเข้าตรวจหน่วยแพทย์ตาม รพ.ต่างๆ เพื่อความไม่ประมาท อย่างที่ผมนี้ที่ผ่านมาได้ก็คือ ผมอยากจะทราบเรื่องสุขภาพของผม ก็มีวันหนึ่งมีรถเคลื่อนที่ คือ รถเอ็กซเรย์ปอดเคลื่อนที่มาที่วัดพุทธบูชา ของ ก.ท.ม. มาเอ็กซเรย์ฟรี ผมก็ลองเอ็กซเรย์  ก็บังเอิญพบว่าปอดของผมมีจุดแปลกแล้วผมก็ไปพบหมอ หมอก็ให้ผมไปตัดจุดแปลกนั้นทิ้งเสีย เพราะกลัวว่าจะโรคร้าย ผมก็มาติดต่อขอทำการผ่าตัดจุดนั้นออกเสีย แพทย์ก็ทำการผ่าตัดให้แล้วผมก็ได้ผ่านจากโรคนั้นได้ แล้วผมก็ทำการรักษาคือ ทำการฉายรังสี 25 ครั้งผ่านไป แล้วผมก็ทำการที่แพทย์สั่งทุกอย่าง จนผมมีอาการดีขึ้น แต่เราต้องทำตามที่แพทย์สั่งทุกอย่าง ถ้าเราทำการที่แพทย์แล้ว ทุกอย่างเราจะผ่านโรคร้ายนี้ไปได้ และผมขอวิงวอนให้ท่านที่กำลังเผชิญกับโรคร้ายนี้จงปฏิบัติตามที่แพทย์สั่งแล้วเราจะโรคนี้ไปได้ แต่เราต้องตรวจสุขภาพเสมอ ๆ ว่าร่างกายของเรามีความผิดปกติหรือเปล่า เราต้องเตรียมตัวเสียตอนต้นๆ อย่าปล่อยให้มีการการมาก จะรักษายาก

นี่แหละครับชีวิตผมที่ได้ผ่านโรคร้ายนี้มา เราอย่าท้อแท้กับโรคร้ายนี้ และท้ายนี้ผมขอให้ท่านทุกคนที่เชิญกับโรคร้ายนี้ ขอให้ทุกคนจงสู้ๆ ปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์แล้วท่านจะหายจากโรคร้ายนี้ได้

จากประยงค์ เมืองประแก้ว ขอเล่าเรื่องจากผู้ป่วยสู้มะเร็งที่ได้ผ่านประสบการณ์ตรงจากผู้ป่วยที่ทำการรักษาจาก ร.พ.จุฬาลงกรณ์


แชร์เรื่องราวของคุณที่นี่

สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ฝ่ายรังสีวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1873 ถนนพระราม4 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
WEBMASTER CHULACANCER@YAHOO.COM

จำนวนคนเข้าใช้งาน

5 5 6 3 7 1 1

ข้อมูลในเว็บ chulacancer.net นี้เป็นข้อมูลเชิงวิชาการ การนำไปใช้รักษาผู้ป่วยแต่ละรายอาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย สาขารังสีรักษา
และมะเร็งวิทยาคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะไม่รับผิดชอบต่อผลที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติตามข้อมูลนี้ กรุณาปรึกษาแพทย์